World Cup là một giải đấu lớn trên Thế giới, chính vì thế mà mọi thông tin liên quan đến nó đều trở thành chủ đề được rất nhiều người bàn luận. Trong đó, World Cup có mấy vòng thi đấu là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất. Không để bạn chờ lâu, ngay bây giờ chúng tôi sẽ bật mí câu trả lời, chú ý theo dõi bạn nhé.

Tiết lộ thông tin World Cup có mấy vòng thi đấu mới nhất

Tại giải đấu World Cup 2022, chỉ có 32 đội tuyển xuất sắc nhất được tham dự vào vòng chung kết. Và trước đó, các vòng loại sẽ được tổ chức thi đấu trong suốt ba năm, để xác định những “ tấm vé” được quyền tham gia World Cup.

Theo đó, vòng loại sẽ được tổ chức theo từng Châu lục và chọn ra những nước xuất sắc nhất. Vậy thực tế thì World Cup có mấy vòng thi đấu? Mời bạn đọc xem phần thông tin sau đây:

Vòng thi đấu World Cup tại khu vực Châu Á

Ở vòng này sẽ có tổng cộng là 46 đội tuyển đến từ các quốc gia, tham gia thi đấu với nhau để tranh 4.5 suất đấu tại Qatar:

Vòng 1: Sáu tuyển có điểm số cao nhất trên tổng số 12 đội xếp cuối bảng, sẽ được quyền tham gia thi đấu tại vòng 2. Sau đó, các đội sẽ tham gia thi đấu vòng tròn theo lượt sân khách – sân nhà, rồi chọn các đội đi tiếp.

Vòng 2: 40 đội bóng sẽ được xếp vào 8 bảng đấu để thi đấu với nhau trên sân nhà. Khi kết thúc, sẽ lựa ra 8 đội đứng đầu mỗi bảng và 5 đội đứng nhì có điểm số cao nhất có mặt tại vòng loại 3.

Vòng 3: Sẽ có hai bảng đấu dành cho 12 đội bóng lọt vào vòng này. Trong đó, mỗi bảng sẽ có 6 đội thi đấu với nhau theo hình thức: Sân nhà – Sân khách. Tại đây, hai đội đứng đầu của mỗi bảng sẽ dành được tấm vé để thi đấu tại Qatar.

Vòng 4: Các đội hạng 3 sẽ phải thi đấu thêm một vòng Play off liên lục địa, để chọn đội cuối cùng tham gia vào đội hình Châu Á thi đấu World Cup.

World Cup Có Mấy Vòng Thi đấu Đáp án Chuẩn Xác Nhất Hôm Nay

Vòng thi đấu World Cup tại khu vực Bắc Mỹ, Trung Mỹ 

Tại khu vực này sẽ có 34 đội tuyển cạnh tranh với nhau để chọn ra 4.5 vé tham dự World Cup:

Vòng 1: Không tính 5 đội đứng đầu, những đội còn lại sẽ được phân đều vào 6 bảng và tranh đấu với nhau theo hình thức sân khách và sân nhà. Sau khi kết thúc vòng này, sẽ chọn ra 6 đội tuyển đứng đầu các bảng để vào vòng sau.

Vòng 2: Sáu đội này sẽ tiếp tục thi đấu thêm 2 lượt đi và lượt về, để chọn ra ba đội có số điểm cao nhất.

Vòng 3: Các đội đứng đầu vòng 2 và 4 đội đứng đầu bảng xếp hạng, sẽ tiếp tục thi đấu thi đấu vòng tròn để tính điểm. Trong đó, chỉ có 3 đội điểm cao nhất mới giành được suất vào chung kết. Đội xếp thứ 4, sẽ phải tham gia vòng Play off liên lục địa để giành vé cuối cùng.

World Cup Có Mấy Vòng Thi đấu Đáp án Chuẩn Xác Nhất Hôm Nay

Vòng thi đấu World Cup khu vực Châu Nam Mỹ

10 đội bóng ở khu vực Châu Nam Mỹ sẽ cạnh tranh với nhau để giành 4.5 vé đi vào chung kết. Các đội sẽ thi đấu với nhau lần lượt trên sân nhà và sân khách, để chọn ra bốn đội có thành tích xuất sắc nhất. Đội đứng vị trí thứ 5, sẽ tham gia trận Play off liên lục địa để giành suất cuối cùng vào chung kết.

Vòng thi đấu World Cup khu vực Châu Phi

Ở khu vực Châu Phi sẽ có 54 đội tuyển tham gia thi đấu trong 3 vòng loại, sẽ có 5 đội xuất sắc nhất được lọt vào chung kết. 

Vòng 1: Vòng một sẽ chọn ra 14 đội có điểm cao nhất theo bảng xếp hạng từ 25 đến 54. Lần lượt thi đấu với nhau tại sân nhà và sân khách.

Vòng 2: Các đội chiến thắng ở vòng 1 và các đội xếp hạng từ 1 đến 24, sẽ được chia thành 10 bảng để thi đấu vòng tròn. 

Vòng 3: 10 đội có số điểm cao nhất tại vòng 2, sẽ tiếp tục thi đấu lần lượt trên sân nhà và sân khách. Để chọn ra năm đội có thành tích tốt nhất vào vòng chung kết.

Vòng thi đấu World Cup khu vực Châu Âu

54 đội bóng ở khu vực Châu Âu sẽ được chia thành 10 bảng. Trong đó, có 5 bảng 6 đội và 5 bảng 5 đội. Hình thức thi đấu cũng được tuân theo thể thức vòng tròn lượt đi và lượt về. Sau đó, 10 đội có điểm cao nhất và 10 đội nhì bảng sẽ tham dự vòng Play off.

Vòng thi đấu World Cup Châu Đại Dương

Đây là khu vực duy nhất có 0.5 vé để tham dự World Cup. Nghĩa là, đội bóng xuất sắc nhất tại khu vực này sẽ phải thi thêm một trận Play off liên lục địa nữa. 

Vòng 1: 11 đội bóng sẽ được chia vào hai bảng A và B. Bảng A gồm năm đội và bảng B gồm sáu đội. Sau khi thi đấu, sẽ chọn ra bốn đội có thành tích tốt nhất bước vào vòng 2.

Vòng 2: Bốn đội này sẽ trực tiếp thi đấu với nhau, để chọn ra 1 đội có thành tích cao nhất tham gia vòng Play off lục địa.

Lời kết

Như vậy, với bài viết trên chúng tôi đã làm rõ với bạn thông tin về World Cup có mấy vòng thi đấu. Hy vọng rằng, những nội dung này sẽ bổ ích với bạn đọc.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *